Thứ Tư, 8 tháng 7, 2015

Cách làm sinh tố kiwi dâu tây đẹp da trị mụn không béo

Với hàm lượng vitamin, khoáng chất tự nhiên đa dạng, phong phú, kiwwi và dâu tây là hai loại quả vừa bổ dưỡng cho sức khỏe lại vừa là “thần dược” giúp bạn có làn da đẹp ngay từ bên trong đấy, chính vì vậy sự kết hợp, hòa quyện giữa kiwi và dâu tây trong cách pha chế sinh tố kiwi dâu tây ngon, hấp dẫn, bổ dưỡng dưới đây sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời để bạn bảo vệ sức khỏe và chăm sóc vẻ đẹp làn da của mình đặc biệt trong những ngày hè nắng nóng này đấy nhé.

Mùa hè này bạn có thể nấu nhiều món ăn ngon cho gia đình và nguời thân thưởng thức. Nếu bạn là người mới bắt đầu vậy hãy thử sức với bài cách làm kem chuối ngon để có một món ăn giải nóng mùa hè ^.^

Cách pha chế sinh tố kiwi dâu tây, cach pha che sinh to kiwi dau tay

Cách pha chế sinh tố kiwi dâu tây

Chuẩn bị nguyên liệu pha chế sinh tố kiwi dâu tây

(Nguyên liệu cho 2 ly sinh tố kiwi dâu tây bạn nhé)
  1. Dâu tây: 300g, bạn nên chọn những trái dâu tây tươi ngon, chín mọng để đảm bảo cho món sinh tố kiwi dâu tây ngon đúng chuẩn nhé.
  2. Kiwi: 2 trái.
  3. Chanh tươi: 1 trái.
  4. Sữa tươi có đường: 200ml (bạn cũng có thể thay thế bằng sữa đậu nành cũng rất ngon và dinh dưỡng nhé).
  5. Mật ong: 4 thìa.
  6. Sữa đặc có đường: 100ml.
  7. Một ít đá bào vừa đủ dùng.

Chuẩn bị nguyên liệu pha chế sinh tố kiwi dâu tây, chuan bi nguyen lieu pha che sinh to kiwi dau tay

Thực hiện pha chế sinh tố kiwi dâu tây

– Dâu tây: Bỏ cuống, rửa sạch, ngâm trong nước muối loãng 15 phút cho đảm bảo, vớt ra rổ, để ráo, chẻ làm 4.
– Kiwi: gọt vỏ, thái miếng.
– Chanh tươi: Lấy nước cốt.
– Để lại một ít dâu tây đã được chẻ nhỏ riêng ra dùng để trang trí cho món sinh tố kiwi dâu tây thêm phần hấp dẫn, cho phần dâu tây còn lại, kiwi đã thái nhỏ, sữa tươi có đường, sữa đặc, mật ong, nước cốt chanh tươi vào máy xay sinh tố xay thật nhuyễn mịn, có thể cho thêm bất cứ thành phần nào bạn thích để phù hợp khẩu vị hơn, nếu yêu thích vị chua bạn có thể cho thêm nước cốt chanh tươi, hay nếu muốn dùng ngọt hơn bạn có thể cho thêm sữa đặc có đường nhé.
Thực hiện pha chế sinh tố kiwi dâu tây, thuc hien pha che sinh to kiwi dau tay
– Rót sinh tố kiwi dâu tây ra ly, ở mỗi ly bạn cho thêm một vài miếng dâu tây đã thái nhỏ, đá bào vừa đủ dùng là đã có thể thưởng thức ngay món sinh tố vừa ngon, vừa hấp dẫn lại vô cùng bổ dưỡng này rồi, đừng quên trang trí bên trên ly sinh tố 1 lát kiwi thái mỏng cho đẹp mắt nữa đấy.

Yêu cầu và thưởng thức sinh tố kiwi dâu tây

– Món sinh tố kiwi dâu tây được trình bày rất bắt mắt, màu sắc đẹp, vị ngọt béo chua nhẹ hòa quyện vào nhau rất ngon miệng.
– Khi thưởng thức món sinh tố kiwi dâu tây này, bạn nên dùng lạnh bằng cách cho vào ngăn mát tủ lạnh 2-3 tiếng, dùng kèm đá bào hoặc cho thêm một ít kem tươi đều rất ngon nhé, ngoài ra món sinh tố sẽ tròn vị hơn nếu được thưởng thức kết hợp với một số món trái cây bạn yêu thích nữa đấy.

Cách làm nước ép cóc có tác dụng đẹp da dáng chuẩn

Không cần phải sử dụng mĩ phẩm hay phải đi spa, bạn vẫn có thể sở hữu làn da đẹp và dáng vóc cực chuẩn với nước cóc ép chua ngọt tuyệt ngon. Không chỉ vậy, món đồ uống này còn có tác dụng giải nhiệt ngày hè rất tốt. Vậy tại sao bạn không học cách làm nước cóc ép để thưởng thức nhỉ?

Mùa hè này bạn có thể nấu nhiều món ăn ngon cho gia đình và nguời thân thưởng thức. Nếu bạn là người mới bắt đầu vậy hãy thử sức với bài cách làm kem chuối ngon để có một món ăn giải nóng mùa hè ^.^

Cách làm nước cóc ép

Các bước làm cóc ép đơn giản
Chi tiết cách làm nước cóc ép chua ngọt
Trong quả cóc có chứa nhiều vitamin C, là chất chống oxy hoá mạnh làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim và ung thư, chống lại các gốc tự do gây hại, hỗ trợ hấp thụ chất sắt, tổng hợp collagen và protein để tạo thành các mô liên kết với nhau, giúp chữa lành vết thương và tăng cường sức đề kháng cho cơ thể. Ngoài ra, chất sắt có trong quả có góp phần hỗ trợ cho quá trình vận chuyển oxy và tạo ra tế bào máu. Nhờ vậy, bạn sẽ có một làn da hồng hào, khỏe khoắn.
Sau đây, là cách làm cóc ép đơn giản và ngon tại nhà:

Nguyên liệu làm cóc ép

  • Quả cóc xanh và to: 2 quả
  • Đường kính trắng: 2 thìa cà phê
  • Đá viên: 1 tách
  • Muối: 1 thìa cà phê
  • Chanh: 2-3 lát

Các bước làm cóc ép đơn giản

Cách làm nước cóc ép
Nước cóc ép bổ dưỡng và đẹp da
Bước 1: Thoa lát chanh vào miệng ly, sau đó úp ngược ly vào đĩa muối để muối bám đều trên miệng ly.
Bước 2: Cóc rửa sạch, gọt vỏ và bổ múi cau.
Bước 3: Cho phần thịt quả cóc đã tách hạt vào máy ép lấy nước. Sau đó, cho nước cóc ép và đường, đá vào bình lắc đều.
Bước 4: Bước cuối cùng của cách làm nước cóc ép ngon các bạn rót hỗn hợp nước cóc vào ly. Để có món nước cóc hấp dẫn các bạn có thể trang trí thêm hoa quả và ống hút nhé.
Mách nhỏ: để có ly nước cóc ngon và đậm đà các bạn có thể cho thêm chút muối khi thưởng thức nhé.

Cách làm trà sữa chân châu thơm ngon

Trà sữa trân châu  là món đồ uống được nhiều bạn trẻ yêu thích, bởi hương vị thơm ngon và đặc trưng. Cách làm trà sữa trân châu  cực đơn giản từ những nguyên liệu dễ kiếm và rẻ. Chỉ cần khoảng vài chục nghìn và dành ra một chút thời gian là các bạn có thể tự tay làm cho gia đình mình những cốc trà sữa trân châu  tuyệt ngon và an toàn rồi.

Mùa hè này bạn có thể nấu nhiều món ăn ngon cho gia đình và nguời thân thưởng thức. Nếu bạn là người mới bắt đầu vậy hãy thử sức với bài cách làm kem chuối ngon để có một món ăn giải nóng mùa hè ^.^

Cách làm trà sữa trân châu

Nguyên liệu làm trà sữa trân châu  ngon

Cách làm trà sữa trân châu
Nguyên liệu làm trà sữa trân châu ngon
  • Bột lọc: 100gr
  • Trà Lipton: 2 túi nhỏ
  • Sữa tươi: 120ml
  • Nước
  • Đường

Các bước làm trà sữa trân châu  ngon

Các bước làm trà sữa trân châu  ngon
Hướng dẫn cách làm trà sữa trân châu ngon

Bước 1: Cho bột, 80ml nước + 1 thìa cà phê đường vào chảo chống dính đun nhỏ lửa, vừa đun vừa quấy liền tay đến khi thấy bột đặc lại thì bắc xuống. (chú ý không nên đun quá kĩ bột sẽ chín và dính). Khi thực hiện cách làm trà sữa trân châu  tại nhà các bạn chú ý có thể pha với phẩm màu thực phẩm, vê thành những viên tròn nhỏ.
Bước 2: Đun sôi nước, thả trân châu vào luộc, khi chín trân châu nổi lên, vớt ra ngâm vào bát nước lạnh.
Bước 3: Tiếp theo các bạn ngâm 2 túi trà trong 80ml nước sôi khoảng từ 5-10 phút.
Bước 4: Hòa tan với 4 thìa cà phê đường rồi rót sữa vào trà. Nếu các bạn  uống lạnh thì tăng lượng sữa thêm 60-100ml.
Bước 5: Cuối cùng các bạn dùng thìa xúc những hạt trân châu đã luộc vào cốc là hoàn thành xongcách làm trà sữa trân châu tuyệt ngon rồi.

Cách chế biến sinh tố bơ ngọt bùi tốt cho việc giải nhiệt hè nóng

Cách làm sinh tố bơ thơm ngon tốt cho sức khỏe

Bơ là loại quả có rất nhiều loại dưỡng chất tốt cho sức khỏe, nhất là đối với trẻ nhỏ. Mùa hè sắp đến, cũng là lúc chúng ta thường xuyên làm các loại sinh tố để giải nhiệt.

Mùa hè này bạn có thể nấu nhiều món ăn ngon cho gia đình và nguời thân thưởng thức. Nếu bạn là người mới bắt đầu vậy hãy thử sức với bài cách làm kem chuối ngon để có một món ăn giải nóng mùa hè ^.^

 Mình sẽ hướng dẫn bạn cách làm sinh tố bơ thật thơm ngon, chỉ với những bước cực kỳ đơn giản.
Cách làm sinh tố bơ

Cách làm sinh tố bơ

Nguyên liệu cần thiết

  • Sữa tươi
  • Sữa đặc
  • Bơ chín
  • Đá lạnh bào vụn

Hướng dẫn chi tiết cách làm sinh tố bơ

Để cách làm sinh tố bơ ngon, trước hết chúng ta phải chọn được những quả bơ chín mềm, không dập nát.  Những quả bơ chín thì hạt bên trong đã khô lại, vì vậy khi mua bơ chúng ta lắc nhẹ. Nếu bơ già hạt sẽ lắc lư bên trong. Những quả bơ như vậy thường ngon hơn.
  • Chúng ta bóc hết phần vỏ bên ngoài, dùng dao cắt đôi quả bơ bỏ hạt sau đó lấy phần thịt cho vào cối .
Cách làm sinh tố bơ tốt cho sức khỏe
Dùng dao khía dọc quả bơ sẽ giúp bóc vỏ dễ hơn
  • Cho phần sữa tươi vừa đủ và phần sữa đặc. Nếu các bạn thích ăn ngọt chúng ta cho nhiều sữa đặc.
Cách làm sinh tố bơ đơn giản
Cho thêm sữa đặc và sữa tươi để sinh tố bơ ngọt và ngậy hơn
  • Tiếp đến cho đá bào vụn vào và bật máy xay. Xay khoảng 30s chúng ta sẽ có một hỗn hợp bơ sữa đá thật mịn và đẹp mắt.
Cách làm sinh tố bơ thơm ngon
  • Chúng ta đổ ra ly thủy tinh và thưởng thức.
Cách làm sinh tố bơ ngon
Cách làm sinh tố bơ khá đơn giản nên chúng ta hoàn toàn có thể thực hiện tại nhà. Ly sinh tố thơm ngon, vị béo ngậy sẽ khiến cho trẻ em rất thích thú. Không những tốt cho trẻ em,  sinh tố bơ còn rất tốt đối với việc giảm béo, giảm lượng đường, cholesterol cho người lớn tuổi. Bên cạnh,  bơ còn có tác dụng tốt cho mắt. Vì vậy bạn hãy làm sinh tố bơ cho cả gia đình nhé. Ngoài ra các bạn cũng có thể làm thêm các loại sinh tố khác như sinh tố xoài thập cẩm hoặc sinh tố dứa thơm ngon.

Cách chế biến sinh tố đậu xanh rau má giải độc

Đậu xanh và rau má là hai loại thực phẩm rất lành tính, tốt cho sức khỏe con người và đặc biệt là có khả năng bài trừ độc tố trong cơ thể rất hiệu quả mà chúng ta nên sử dụng hàng ngày đấy nhé. Có rất nhiều món ăn, thức uống ngon được chế biến từ hai loại thực phẩm này như chè đậu xanh, xôi đậu xanh, bánh đậu xanh, sinh tố rau má, …. tuy nhiên, những món ăn, thức uống được kết hợp từ hai loại nguyên liệu này thì không nhiều đâu nhé. 

Mùa hè này bạn có thể nấu nhiều món ăn ngon cho gia đình và nguời thân thưởng thức. Nếu bạn là người mới bắt đầu vậy hãy thử sức với bài cách làm kem chuối ngon để có một món ăn giải nóng mùa hè ^.^

Chính vì vậy cachlam9.com sẽ hướng dẫn cho các bạncách làm sinh tố đậu xanh rau má ngon, hấp dẫn và có khả năng giải độc cơ thể rất tốt để bạn chăm sóc sức khỏe cả gia đình nhé.
Cách làm sinh tố đậu xanh rau má

Cách làm sinh tố đậu xanh rau má

Chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ làm sinh tố đậu xanh rau má

  1. Rau má: 100g, bạn phải chọn loại rau má vừa, tươi ngon, không quá non nhưng cũng không quá già để món sinh tố đậu xanh rau má ngon đạt chuẩn nhé.
  2. Đậu xanh đã xa sạch vỏ: 200g.
  3. Dừa xiêm: 1 quả.
  4. Đường: 20g.
  5. Dụng cụ: Máy xay sinh tố, rây nhỏ.
Chuẩn bị nguyên liệu làm sinh tố đậu xanh rau má

Thực hiện làm sinh tố đậu xanh rau má

– Dừa xiêm: Lấy nước dừa, phần cùi dừa nạo ra để riêng.
– Rau má: Nhặt và rửa sạch, ngâm qua nước muối loãng 10 phút rồi vớt ra để ráo, thái nhỏ vừa và cho vào máy xay sinh tố cùng 200ml nước xay nhuyễn kỹ, lọc qua rây để lấy nước rau má, bỏ bả.
– Đậu xanh: Ngâm với nước ấm 70 độ trong 2 tiếng, sau đó vớt ra, để ráo rồi đem vào luộc hoặc hấp chín., rửa sạch cối xay sinh tố, cho đậu xanh vào xay nhuyễn mịn. Tiếp đó bạn cho nước dừa, đường, nước rau má vào xay tiếp để cho các nguyên liệu hòa quyện vào nhau, nêm lại vị ngọt sao cho vừa ăn, có thể cho thêm đường tùy thích để cách làm sinh tố đậu xanh rau má ngon đậm đà hơn nhé.
Thực hiện làm sinh tố đậu xanh rau má
– Rót sinh tố đậu xanh rau má ra bình thủy tinh, có thể cho vào tủ lạnh để dùng dần nhé.

Yêu cầu và thưởng thức sinh tố đậu xanh rau má

– Món sinh tố đậu xanh rau má có màu vàng nhẹ pha lẫn màu xanh rất bắt mắt, vị ngọt thanh, thơm bùi, rất ngon miệng.
– Khi thưởng thức món sinh tố đậu xanh rau má này, bạn rót sinh tố ra ly thủy tinh, cho dừa nạo lên trên để trang trí và dùng kèm, có thể cho thêm đá, sữa đặc có đường vào để thưởng thức hoặc để ngăn mát tủ lạnh 2 tiếng rồi dùng cho thêm phần thơm ngon và đậm đà hơn nhé.

Hướng dẫn làm sinh tố dứa dừa ngọt mát hấp dẫn

Cách làm sinh tố dứa dừa, cach lam sinh to dua duaVào những ngày hè tiết trời nắng nóng như thế này thì những món ăn, thức uống có tác dụng giải nhiệt luôn trở nên “đắt khách” hơn bao giờ hết, với hương vị thơm ngon, hấp dẫn và cực kỳ ngọt mát, góp phần đánh bay cái nắng mùa hè đồng thời còn có tác dụng cung cấp dưỡng chất làm đẹp da cực kỳ hiệu quả hướng dẫn làm sinh tố dứa dừa ngọt mát hấp dẫn sẽ mang đến cho cả gia đình bạn những cảm nhận hết sức đặc biệt khi thưởng thức đấy.

Mùa hè này bạn có thể nấu nhiều món ăn ngon cho gia đình và nguời thân thưởng thức. Nếu bạn là người mới bắt đầu vậy hãy thử sức với bài cách làm kem chuối ngon để có một món ăn giải nóng mùa hè ^.^

Cách làm sinh tố dứa dừa

Nguyên liệu làm sinh tố dứa dừa (cho 4 người ăn)

– Dứa (thơm) : 1 quả, khoảng 500-600g;
– Dừa tươi: 1 quả, bạn nên chọn dừa non vừa cho ngon và béo nhé;
– Sữa tươi không đường: 1 gói loại 200ml;
– Sữa đặc có đường: 120g, riêng sữa đặc có đường bạn có thể gia giảm tùy theo khẩu vị nhé;
– Chanh tươi: 2 trái;
– Đá bào: 500g;
Nguyên liệu làm sinh tố dứa dừa, chuan bi nguyen lieu lam sinh to dua dua

Sơ chế nguyên liệu và thực hiện làm sinh tố dứa dừa

– Dứa: Rửa sạch, gọt vỏ, bỏ mắt, thái miếng nhỏ vừa;
– Dừa tươi: Bổ lấy nước, phần cùi dừa cắt miếng nhỏ;
Sơ chế nguyên liệu làm sinh tố dứa dừa, so che nguyen lieu lam sinh to dua dua
– Chanh tươi: Thái 4 lát mỏng dùng để trang trí trên thành lý, phần còn lại lấy nước cốt, để món sinh tố dứa dừa thơm ngon đúng điều thì không thể thiếu chanh tươi đâu đấy, nó chính là bí kíp tạo nên mùi thơm và vị ngon hấp dẫn của món sinh tố này đấy nhé;
– Cho dứa thái miếng nhỏ, cùi dừa, nước dừa tươi, sữa tươi không đường, sữa đặc có đường, nước cốt chanh tươi, ½ đá bào vào máy xay sinh tố xay nhuyễn ta đã có được món sinh tố dứa dừa cực hấp dẫn rồi đấy;
– Rót sinh tố ra 4 ly thủy tinh đều nhau, chỉ rót 2/3 ly thôi nhé, cho đá bào lên bên vừa đủ, cho một ít sữa đặc có đường tạo thành những đường nhỏ chéo nhau trên ở phía trên lớp đá bào cho hấp dẫn, dùng chanh thái mỏng trang trí lên thành ly là cả gia đình bạn đã có thể thưởng thức món sinh tố hấp dẫn này rồi đấy.

Yêu cầu và thưởng thức món sinh tố dứa dừa

– Món sinh tố dứa dừa được trình bày đẹp mắt, màu sắc hấp dẫn, vị ngọt béo chua nhẹ vừa ăn;
– Dứa tươi ngon, có vị chua thanh nhẹ, dừa non vừa, béo ngọt kết hợp với vị chua của chanh, vị béo của sữa làm nên hương vị đặc trưng của món sinh tố dứa dừa này;
– Khi ăn bạn có thể cho thêm sữa đặc có đường hoặc nước cốt chanh tươi tùy theo sở thích nhé;
– Đối với những ăn thích uống món sinh tố dứa dừa nguyên chất, bạn cũng thực hiện cách làm như trên nhưng không cho đá bào vào xay chung rồi để trong tủ lạnh khoảng 2 tiếng đồng hồ mới thưởng thức nhé.
Sẽ không có gì tuyệt vời bằng vào những ngày tiết trời nắng nóng khó chịu thế này mà được thưởng thức hương vị thơm ngon, ngọt mát cực kỳ hấp dẫn của món sinh tố dứa dừa này phải không nào, không chỉ là thức uống bổ dưỡng, giải nhiệt góp phần đánh bay cái nắng, cái nóng bức, cái khó chịu mùa hè, nó còn là thức uống có tác dụng làm đẹp da cực kỳ hiệu quả nếu được thưởng thức thường xuyên nữa đấy. Hãy thực hiện việc chế biến theo hướng dẫn làm sinh tố dứa dừa ngọt mát hấp dẫntrên đây để cả gia đình cùng thưởng thức nhé. Chúc bạn chế biến thành công.

Cách làm sinh tố sầu riêng béo ngậy hấp dẫn

Sầu riêng là loại trái cây có hương vị, mùi thơm rất đặc trưng, chính vì vậy nó khá kén người ăn, ai đã không ăn được sầu riêng thì thôi chứ đã ăn được thì rất “nghiền” loại trái cây này và đây cũng là một loại quả chứa rất nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe nữa đấy.

Mùa hè này bạn có thể nấu nhiều món ăn ngon cho gia đình và nguời thân thưởng thức. Nếu bạn là người mới bắt đầu vậy hãy thử sức với bài cách làm kem chuối ngon để có một món ăn giải nóng mùa hè ^.^

 Bây giờ sầu riêng đã bắt đầu vào mùa rồi, và nó sẽ là nguyên liệu tuyệt vời để bạn thực hiện cách pha chế sinh tố sầu riêng vô cùng thơm ngon, hấp dẫn với mùi thơm, hương vị “rất sầu riêng” dưới đây nhé.
Cách pha chế sinh tố sầu riêng, cach pha che sinh to sau rieng

Cách pha chế sinh tố sầu riêng

Chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ pha chế sinh tố sầu riêng

  1. Sầu riêng: 1 trái khoảng 2,5 – 3kg. Để cách làm sinh tố sầu riêng được thơm ngon, béo ngậybạn nên chọn loại sầu riêng hạt lép cơm vàng chín cây, có đường nứt rõ trên vỏ, dậy mùi thơm hấp dẫn.
  2. Sữa đặc có đường: 150ml, nếu bạn thích ăn ngọt có thể cho thêm sữa đặc có đường nhé, không nên dùng đường bởi như thế món sinh tố sầu riêng sẽ kém ngon.
  3. Sữa tươi không đường: 200ml.
  4. Chanh tươi: 1 trái.
  5. Đá bào: 500g.
  6. Kem tươi: 200ml (không bắt buộc).
  7. Dụng cụ: Máy xay sinh tố.
Chuẩn bị nguyên liệu pha chế sinh tố sầu riêng, chuan bi nguyen lieu pha che sinh to sau rieng
Nên chọn những miếng sầu riêng vàng đều, thơm mùi và hơi dẻo để món sinh tố sầu riêng được ngon đúng điệu

Thực hiện pha chế sinh tố sầu riêng

– Sầu riêng: Tách lấy múi sầu riêng ra khỏi lớp vỏ cứng, rồi bỏ hạt, chỉ lấy phần thịt sầu riêng cho vào bát thôi nhé.
– Chanh tươi: Lấy nước cốt.
– Cho sầu riêng, nước cốt chanh, sữa đặc, sữa tươi không đường vào máy xay sinh tố xay nhuyễn, bạn phải xay thật nhuyễn mịn là cách làm món sinh tố sầu riêng vừa ngon vừa hấp dẫn sánh mịn nhé, nếm lại hương vị sao cho vừa ăn, có thể cho thêm sữa đặc có đường để gia tăng vị ngọt hay nước cốt chanh để thấm đượm vị chua tự nhiên nhé.
Thực hiện pha chế sinh tố sầu riêng, thuc hien pha che sinh to sau rieng
Nhớ tách hạt sầu riêng và thái khúc múi sầu riêng trước khi xay nhuyễn nhé
– Tiếp đó, bạn có thể cho đá bào vào rồi nhấn nút xay tiếp, sau đó rót sinh tố sầu riêng ra ly, cho kem tươi lên trên và thưởng thức hoặc rót sinh tố sầu riêng ra ly, cho đá bào, kem tươi lên bên trên, có thể trang trí thêm 1 lát chanh tươi trên thành ly cho cách làm món sinh tố sầu riêng hấp dẫn, bắt mắt hơn là có thể thưởng thức hương vị thơm ngon vô cùng đặc trưng của thức uống này rồi (trường hợp không có kem tươi cũng không làm ảnh hưởng đến vị ngon của sinh tố sầu riêng đâu nhé).

Yêu cầu và bí quyết pha chế sinh tố sầu riêng ngon

– Món sinh tố sầu riêng được trình bày rất bắt mắt, dậy mùi thơm đặc trưng, có màu vàng ánh, sánh mịn, vị ngọt béo chua nhẹ đậm đà “chất sầu riêng” rất thơm ngon, hấp dẫn.
– Bí quyết để pha chế sinh tố sầu riêng ngon: Bạn phải chọn đúng loại sầu riêng hạt lép, cơm vàng, được chín cây, dậy mùi thơm hấp dẫn ngay từ bên ngoài vỏ để thịt sầu riêng ngon đúng chuẩn; bên cạnh đó khi pha chế, để tạo vị ngọt cho sinh tố sầu riêng không nên dùng đường mà chỉ dùng sữa đặc có đường thôi nhé; đặc biệt đừng quên nguyên liệu nước cốt chanh và kem tươi sẽ giúp cho thức uống này thơm ngon đặc biệt hơn, hấp dẫn người thưởng thức hơn đấy.

Cách làm sinh tố sữa đậu nàng đẹp mắt thơm ngon

Cách pha chế sinh tố sữa đậu nành trái cây thơm ngon, đẹp mắt

Chắc chắn hương vị ngon béo hấp dẫn của món sữa đậu nành đã quá quen thuộc với các bạn rồi nhỉ, tuy nhiên đã bao giờ bạn được thưởng thức hương vị thơm ngon vô cùng đặc trưng và không kém phần lạ miệng của món sinh tố được kết hợp từ sữa đậu nành và một số loại trái cây yêu thích chưa, thật sự là rất lạ miệng, khác hẳn với những món sinh tố thông thường đấy nhé. 

Mùa hè này bạn có thể nấu nhiều món ăn ngon cho gia đình và nguời thân thưởng thức. Nếu bạn là người mới bắt đầu vậy hãy thử sức với bài cách làm kem chuối ngon để có một món ăn giải nóng mùa hè ^.^

Vậy còn chần chờ gì nữa, hãy cùng cachlam9.com thực hiện cách pha chế sinh tố sữa đậu nành trái cây cực ngon, cực lạ, cực hấp dẫn dưới đây để cả gia đình cùng thưởng thức thôi nào.
Cách pha chế sinh tố sữa đậu nành trái cây
Cách pha chế sinh tố sữa đậu nành trái cây

Cách pha chế sinh tố sữa đậu nành trái cây

Chuẩn bị nguyên liệu pha chế sữa đậu nành trái cây

(Nguyên liệu để pha chế 2 ly sinh tố sữa đậu nành trái cây nhé)
  1. Sữa đậu nành: 200ml, bạn có thể mua sữa đậu nành đã được nấu sẵn để tiết kiệm thời gian hay tự nấu sữa đậu nành ngay tại nhà cho đảm bảo góp phần giúp cho cách pha chế sinh tố sữa đậu nành trái cây ngon hơn nhé.
  2. Sữa đặc có đường: 100ml.
  3. Đường: 2 thìa.
  4. Xoài chín: 1 trái.
  5. Dâu tây: 20 trái.
  6. Đá bào vừa đủ dùng.
Chuẩn bị nguyên liệu pha chế sữa đậu nành trái cây
Chuẩn bị nguyên liệu pha chế sữa đậu nành trái cây

Thực hiện pha chế sinh tố sữa đậu nành trái cây

– Xoài chín: Rửa sạch, để ráo, gọt vỏ, thái hạt lựu.
– Dâu tây: Bỏ cuống, rửa sạch, ngâm vào nước muối pha loãng 15 phút rồi vớt ra rổ, để ráo, mỗi trái chẻ làm 4.
– Cho xoài thái hạt lựu, 1 thìa đường, 100ml sữa đậu nành, 50ml sữa đặc có đường vào máy xay sinh tố xay nhuyễn mịn, đổ ra ly, bạn chỉ nên đổ khoảng ½ ly thôi nhé.
– Tiếp đó,bạn dùng nước sôi nóng tráng qua máy xay sinh tố, để ráo, cho 2/3 dâu tây thái nhỏ cùng 1 thìa đường, 100ml sữa đậu nành, 50ml sữa đặc có đường vào máy xay sinh tố xay nhuyễn mịn (bạn có thể cho thêm đường hay sữa đặc có đường để tăng vị ngọt tùy theo khẩu vị và sở thích nhé), nhẹ nhàng đổ vào ly đã có sẵn sinh tố sữa đậu nành xoài sao cho tạo thành 2 lớp khá khác biệt cho đẹp mắt.
Thực hiện pha chế sinh tố sữa đậu nành trái cây
Thực hiện pha chế sinh tố sữa đậu nành trái cây
– Chia phần dâu tây thái nhỏ còn lại ra 2 ly, rưới lên bên trên một ít sữa đặc có đường, thêm đá bào vừa đủ dùng là bạn đã có thể thưởng thức ngay cách pha sinh tố sữa đậu nành trái cây thơm ngon, hấp dẫn và vô cùng đẹp mắt này rồi. Trường hợp nếu bạn không muốn dùng kèm đá báo thì có thể cho ly sinh tố sữa đậu nành trái cây vào ngăn mát tủ lạnh 2-3 tiếng là có thể thưởng thức nhé.

Yêu cầu và bí quyết pha chế sinh tố sữa đậu nành trái cây ngon

– Ly sinh tố sữa đậu nành trái cây được tạo nên bởi 2 tầng khác biệt, màu sắc nổi bật, trông rất đẹp mắt, vị ngọt thơm béo nhẹ hòa quyện vào nhau rất ngon miệng, đặc biệt khi trộn lẫn 2 tầng của ly sinh tố sẽ cảm nhận được mùi vị rất riêng được tạo thành bởi 2 loại trái cây khác nhau, hấp dẫn lắm nhé.
– Bí quyết để pha chế sinh tố sữa đậu nành trái cây ngon:
+ Bạn phải chọn cho mình 2 -3 loại trái cây yêu thích, có màu sắc khác biệt, đảm bảo tươi ngon, chín tới (không nhất thiết phải là xoài và dâu tây đâu nhé);
+ Tốt nhất bạn nên tự nấu sữa đậu nành để đảm bảo độ nguyên chất, đậm đặc giúp cho món sinh tố sữa đậu nành trái cây thơm ngon, hấp dẫn hơn rất nhiều.
Yêu cầu và bí quyết pha chế sinh tố sữa đậu nành trái cây ngon
Yêu cầu và bí quyết pha chế sinh tố sữa đậu nành trái cây ngon
+ Khi pha chế sinh tố sữa đậu nành trái cây, cần cho thêm một ít sữa đặc để tạo nên vị ngọt béo tự nhiên hết sức đậm đà của ly sinh tố bạn nhé.

Cách pha chế sinh tố dưa giải khát cực ngon

Cách pha chế sinh tố dưa bở cực ngon, giải nhiệt hiệu quả

Thời gian này, dưa bở đang vào mùa rất rộ đấy, những trái dưa bở vàng rộm, căng tròn, nứt kẻ luôn có một sức hấp dẫn vô cùng đặc biệt phải không nào, không những thế đây là loại trái cây vô cùng ngọt mát để bạn chăm sóc sức khỏe và vẻ đẹp làn da trong những ngày nắng nóng nữa đấy. Mỗi ngày 1 ly sinh tố dưa bở sẽ giúp bạn giải nhiệt vô cùng hiệu quả. Hãy cùng cachlam9.com thực hiện cách pha chế sinh tố dưa bở ngọt mát dưới đây để cả gia đình cùng thưởng thức nhé.

Mùa hè này bạn có thể nấu nhiều món ăn ngon cho gia đình và nguời thân thưởng thức. Nếu bạn là người mới bắt đầu vậy hãy thử sức với bài cách làm kem chuối ngon để có một món ăn giải nóng mùa hè ^.^

Cách pha chế sinh tố dưa bở
Cách pha chế sinh tố dưa bở

Cách pha chế sinh tố dưa bở

Chuẩn bị nguyên liệu pha chế sinh tố dưa bở

  1. Dưa bở: 1 trái, bạn phải chọn những trái dưa bở chín tới, vỏ vàng rụm, nứt kẻ mới ngon.
  2. Dâu tây: 10 trái, bạn có thể thay thế bằng bất cứ loại trái cây nào bạn yêu thích như mít, dứa, xoài,… nhé.
  3. Chanh tươi: 1 trái.
  4. Sữa tươi có đường: 200ml.
  5. Sữa đặc có đường: 100ml.
  6. Mật ong: 5 thìa.
  7. Đường: 5 thìa.
  8. Đá bào vừa đủ dùng.
Chuẩn bị nguyên liệu pha chế sinh tố dưa bở
Chuẩn bị nguyên liệu pha chế sinh tố dưa bở

Thực hiện pha chế sinh tố dưa bở

– Dưa bở: Rửa sạch, để ráo, gọt vỏ, cắt thành từng miếng nhỏ cho dễ xay, chắt lấy phần nước dưa bở để riêng, bỏ hạt.
– Chanh tươi: Lấy nước cốt.
– Cho dưa bở thái miếng nhỏ, nước dưa bở, 200ml sữa tươi có đường, 100ml sữa đặc, 5 thìa đường, 5 thìa mật ong vào máy xay sinh tố xay thật nhuyễn mịn, nêm nếm lại hương vị sao cho vừa ăn, bạn có thể gia giảm bất cứ loại nguyên liệu để thực hiện cách pha chế sinh tố dưa bở đơn giản nào tùy theo sở thích và khẩu vị của bạn nhé.
Thực hiện pha chế sinh tố dưa bở
Thực hiện pha chế sinh tố dưa bở
– Dâu tây: Bỏ cuống, rửa sạch, ngâm trong nước muối loãng 15 phút, vớt ra, để ráo, mỗi quả chẻ làm 4.
– Rót sinh tố dưa bở ra ly, chia đều phần dâu tây thái nhỏ cho vào các ly và cho thêm đá bào vừa đủ dùng nữa là bạn đã có thể thưởng thức ngay và luôn hương vị thơm ngon, ngọt mát của cách pha chế sinh tố dưa bở ngon và bổ dưỡng này rồi. Trường hợp nếu bạn muốn dùng sinh tố dưa bở một cách nguyên chất, không sử dụng đá bào thì cho ly sinh tố dưa bở thành phẩm vào ngăn mát tủ lạnh 2-3 tiếng rồi lấy ra thưởng thức nhé. Đừng quên trang trí trên ly sinh tố dưa bở 1 lát chanh tươi thái mỏng hay vài lá bạc hà cho thêm phần bắt mắt nữa đấy.

Yêu cầu và bí quyết pha chế sinh tố dưa bở ngon

– Ly sinh tố dưa bở sánh mịn, trông rất hấp dẫn, bắt mắt, có vị ngọt mát chua thanh béo nhẹ hòa quyện vào nhau rất ngon miệng, đặc biệt khi dùng kèm với một ít dâu tây thái nhỏ có trong ly sinh tố giúp cho thức uống này trở nên lạ miệng, ngon hơn rất nhiều nhé.
– Bí quyết để pha chế sinh tố dưa bở ngon đúng chuẩn: Để có 1 ly sinh tố dưa bở ngon, hấp dẫnthì việc chọn dưa đóng vai trò rất quan trọng, dưa bở phải tươi ngon, vừa chín tới, nứt kẻ thì mới có hương vị thơm ngon đặc trưng của nó, ngoài ra khi pha chế bạn cần kết hợp thêm nước cốt chanh tươi và một số loại trái cây yêu thích thái nhỏ dùng kèm giúp cho thức uống này ngon hơn, tròn vị hơn, hấp dẫn hơn nhé.
Tham khảo thêm cách pha chế một số món sinh tố thơm ngon, hấp dẫn tại nhà:
  1. Cách làm sinh tố táo
  2. Cách làm sinh tố mít
  3. Cách làm sinh tố xoài dưa hấu
Dưa bở là một loại trái cây có vị ngọt, tính mát lại có giá thành khá rẻ, chính vì vậy nó sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời để bạn chăm sóc sức khỏe cả gia đình trong những ngày hè nắng nóng này. Hãy thực hiện ngay cách pha chế sinh tố dưa bở ngon, hấp dẫn trên đây để cả gia đình cùng thưởng thức và giải nhiệt ngày hè thật hiệu quả bạn nhé, chắc chắn cả gia đình bạn sẽ vô cùng thích thú và uống rất ngon miệng đấy.

Kem đậu xanh mát lạnh


Kem đậu xanh là một món ăn được rất nhiều người ưa thích cả mùa đông lẫn mùa hè. Chính vì vậy hôm nay cachlam9.com xin giới thiệu với các bạn cách làm kem đậu xanh mát lạnh tại nhà, để không phải mất công đi đâu xa mà vẫn có kem để thưởng thức, vừa đơn giản, vừa dễ làm.

Mùa hè này bạn có thể nấu nhiều món ăn ngon cho gia đình và nguời thân thưởng thức. Nếu bạn là người mới bắt đầu vậy hãy thử sức với bài cách làm kem chuối ngon để có một món ăn giải nóng mùa hè ^.^

Cách làm kem đậu xanh, cach lam kem dau xanh

Cách làm kem đậu xanh

Nguyên liệu làm kem đậu xanh

  • Đậu xanh : 150 g
  • Nước cốt dừa: 100 ml
  • Đường: 50 g
  •  Sữa tươi: 200 ml
  • Nước lọc: 100 ml
  • Bột ngô: 1 thìa nhỏ
  •  Bột mì: 1 thìa nhỏ
  • Khuôn làm kem
Nguyên liệu làm kem đậu xanh, nguyen lieu lam kem dau xanh

Sơ chế và tiến hành làm kem

  • Đậu xanh rửa sạch, ngâm vào nước khoảng 30 phút cho tách vỏ , cho vào nồi hấp vào chín, sau đó bỏ đậu xanh ra lấy muôi nghiền nát 3/4 đậu xanh tới khi nhuyễn là được, bớt lại 1/4 đậu xanh không nghiền mà để nguyên hạt chín.
  • Sữa đổ vào nồi rồi cho đường vào khuấy đều.
  • Bật bếp đun đường sữa + cho đậu xanh đã nghiền và đậu xanh chưa nghiền vào nồi đun chung, khuấy đều cho hòa tan với nhau.
  • Dùng 2 thìa bột mì + bột ngô + 1 chút nước trộn đều. Sau đó đổ chung vào nồi đun sữa đun cho đến sôi.
  • Khi sữa bắt đầu sôi thì nhanh chóng lấy 1 chút nước cốt dừa đổ vào trong sữa, đun sôi thêm khoảng 1 đến 2 phút thì tắt bếp đi chờ  sữa để nguội.
  • Khay làm kem rửa sạch để khô rồi đợi sữa nguội bắt đầu rót sữa vào khay để vào tủ lạnh, để trên ngăn đá đợi vài tiếng để đóng băng là có thể dùng được.

Yêu cầu kem đậu xanh

  • Kem phải đóng thành khuôn đều, đẹp, không bị chảy nát.
  • Kem có màu sắc hài hòa, vàng đều, mùi thơm dịu.
  • Khi ăn kem có vị ngọt vừa, hơi béo, vị bùi bùi của các hạt đậu xanh.
Trên đây là những hướng dẫn đơn giản cách làm kem đậu xanh mát lạnh tại nhàgiúp các bạn không phải đi đâu xa mà có thể tự tay làm cho mình nhưng que kem đậu xanh mát lạnh để đánh tan được những cơn nóng oi bức của mùa hè đem lại. Chúc bạn thực hiện thành công.

5 quán kem ngon nhì Hà Nôi

5 quán kem ngon nhì Hà Nôi

Mùa hè này bạn có thể nấu nhiều món ăn ngon cho gia đình và nguời thân thưởng thức. Nếu bạn là người mới bắt đầu vậy hãy thử sức với bài cách làm kem chuối ngon để có một món ăn giải nóng mùa hè ^.^

1. Kem Fanny
Fanny được biết đến là một quán kem phong cách Pháp truyền thống nhưng vẫn không kém phần hiện đại và quyến rũ. Thương hiệu kem Fanny xuất hiện tại Việt Nam từ năm 1994, người sáng lập là ông Jean-Marc BRUNO, từng tốt nghiệp trường Le Nôtre Paris, nơi nổi tiếng hàng đầu thế giới về đào tạo chuyên gia sản xuất kem ăn và bánh các loại của Pháp.
Kem Fanny có tới hơn 30 vị các loại. Ảnh internet
Kem Funny có tới 30 vị kem như Trà xanh Nhật Bản, Vani Madagasca, Sôcôla Đắng từ Bỉ, Cốm Việt Nam…
Địa chỉ: Lý Thường Kiệt, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
2. Kem nướng
Đúng như tên gọi của nó kem ở đây được để đông lạnh và phủ một lớp đường lên mặt trên, trước khi ăn lớp đường được đốt trực tiếp bằng lửa, làm lớp đường tan chảy ra phủ đều lên khắp mặt kem. Khi thưởng thức bạn sẽ cảm nhận rõ vị béo ngậy của kem tươi, mùi thơm của đường cháy và cả hương vị của caramen. Vị ngọt đậm đà của đường đi kèm với kem mát lạnh thật là một sự kết hợp tuyệt vời.
Tuy giá ở đây khá đắt 45.000 cho một suất kem nhưng bạn sẽ không hối hận khi được thưởng thức món kem đặc biệt này.
Địa chỉ: 60 Hàng Trống, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.
3. Lẩu kem
Những viên kem tròn với đủ mùi vị, màu sắc khác nhau khi ăn sẽ đước nhúng vào nước solola cực hấp dẫn. Socola ngọt, thơm kết hợp với viên kem mát lạnh sẽ mang lại cho bạn cảm xúc thật ngọt ngào.
Một suất lẩu kem có giá 199.000 đồng cho 4 - 5 người. Ảnh internet
Một suất lẩu kem như vậy có giá 199.000 với 9 viên kem có hương vị khác nhau, trái cây tươi, bánh ngọt và cả socola thích hợp cho một nhóm 4-5 người.
Địa chỉ: 229 Tây Sơn, Đống Đa, Hà Nội.
4Kem cân Hai Bà Trưng
Kem cân là một trong những quán kem có lịch sử lâu đời nhất trong những quán kem ở Hà Nội. Đúng như tên gọi của nó kem cân ở đây vừa rẻ, nhiều, hương vị phong phú.
Địa chỉ: Số 29-31 Lò Đúc, Hai Bà Trưng
5. Kem Hamy Sophie
Hamy Sophie có nhiều vị kem đặc sắc: Kem caramel, kem bánh cookies, kem lampone (kem mâm xôi), pistachio(kem hạnh nhân), kem spaghetti, kem sữa chua với vị bulberry... Đặc biệt, kem Hamy Sophie luôn được bảo quản ở độ lạnh (-19 độ) nhưng khi thưởng thức lại không hề có cảm giác lạnh buốt của đá mà chỉ có hơi lạnh man mát của kem. Do vậy bạn có thể thưởng thức kem Hamy Sophie thoải mái mà không sợ răng bị buốt.
Chỉ với 12.000 đồng, bạn đã có thể sở hữu một viên kem mát lạnh và chỉ với 37.000 đồng cho một ly kem 3 viên đặc biệt.
Địa chỉ: 60 Trấn Vũ, Quán Thánh, Ba Đình, Hà Nội